Du học Mỹ: Những khó khăn ban đầu

Du học Mỹ mang đến những trải nghiệm mới mẻ & tuyệt vời cho các bạn trẻ ngày nay. Bởi khi được đặt chân đến với các nước tiên tiến, ta như bước ra khỏi căn phòng nhỏ để trải mình học hỏi được nhiều điều bổ ích & thú vị trong một thế giới khác rộng mở hơn. Tuy vậy, trước khi quyết định đi du học Mỹ, các bạn trẻ cần nên cân nhắc & tìm hiểu những khó khăn, thách thức mà bạn sẽ phải đối mặt khi đặt chân tới một một đất nước hoàn toàn lạ lẫm với mình để tránh phải bỡ ngỡ.

Trước tiên, khó khăn lớn nhất có thể kể đến đó là rào cản về ngôn ngữ. Trước khi đi du học, chắc hẳn các bạn cũng đã trang bị cho mình vốn ngôn ngữ căn bản để có thể đạt điều kiện học tập mà nhà trường đưa ra. Thế nhưng thực tế, có một số bạn vẫn cảm thấy rất khó khăn trong việc giao tiếp, trao đổi hay lĩnh hội kiến thức. Bởi lẽ những kiến thức, từ vựng các bạn đã được trang bị thuộc về học thuật, đồng thời các bạn cũng chưa có nhiều cơ hội tiếp xúc với ngôn ngữ giao tiếp hằng ngày với người bản địa trước đó.

➡ Có thể bạn quan tâm: Rớt đại học đâu là con đường thành công?

công ty du học mỹ, dịch vụ du học mỹ
Kinh nghiệm du học Mỹ từ Công Ty Du Học Á Châu: Những khó khăn và thử thách ban đầu các bạn cần phải vượt qua

Ở các nước như Mỹ, Úc, Singapore, Thụy Sĩ… có phương pháp giáo dục mới khác với nền giáo dục Việt Nam. Chính vì điều đó đã khiến không ít các bạn du học sinh Việt cảm thấy khá bỡ ngỡ, bối rối khi mới học tập tại đây. Trước tiên phải kể đến lượng bài tập “khổng lồ” mà các du học sinh được giao cũng như các buổi thuyết trình, trao đổi nhóm.

Ngoài ra các bạn học sinh phải tích cực chủ động trong việc học tập của mình bởi vì giảng viên chỉ là người hướng dẫn, trao đổi ở lớp những nội dung chính & cung cấp nguồn tài liệu để các bạn tham khảo & tự nghiên cứu. Đồng thời, ở Mỹ yêu cầu khá cao về khả năng cũng như thời gian tự học của mỗi bạn (trung bình một giờ ở trường cần đến hai giờ tự học). Do đó, ngay từ bây giờ, nếu như nhận thấy phương pháp học tập của mình chưa hợp lý thì các bạn cần phải thay đổi phương pháp học tập tích cực, chủ động hơn trong việc quản lý quỹ thời gian của mình.

Đặt chân đến du học Mỹ, một vùng đất mới & việc phải thích nghi với cuộc sống mới, văn hóa mới cũng là một thử thách to lớn đối với các bạn du học sinh. Bởi vì cuộc sống xa nhà, xa gia đình, người thân, xa bạn bè & phải một mình thích nghi với điều kiện sống hoàn toàn xa lạ. Với những bạn đã quen với cuộc sống tự lập thì đối với họ đây không phải là vấn đề quá khó khăn, nhưng đối với những bạn sống gắn bó tình cảm với người thân hoặc những bạn quen được nuông chiều, phụ thuộc nhiều vào gia đình thì đây quả thực là thách thức lớn, bởi vì điều này đòi hỏi các bạn phải biết thay đổi mình để có thể thích nghi & can đảm, nỗ lực không ngừng để bắt kịp với nhịp sống ở nước ngoài.

Nếu vượt qua được, bạn sẽ tích lũy được cho mình rất nhiều kinh nghiệm sống bổ ích như: sự trưởng thành, tự lập, tinh thần trách nhiệm… đó tất nhiên là điều đáng mừng bởi đây là bước đệm đầu tiên trên con đường chinh phục ước mơ du học của mình. Nhưng ngược lại, nếu các bạn không vượt qua được thử thách bước đầu này mà vẫn mãi “ì ạch” giữ nếp sống cũ như lúc còn ở Việt Nam thì khó lòng hòa nhập được với cuộc sống mới hoặc thậm chí rơi vào tình trạng nhớ nhà “homesick”. Do vậy, việc đăng ký kí túc xá ở trường hay ở cùng nhà với người bản xứ “homestay” cũng là một ý kiến hay cho các bạn để dễ dàng làm quen, thích ứng với cuộc sống mới, vơi đi phần nào nỗi nhớ nhà & vấn đề sốc văn hóa mà nhiều bạn du học sinh Việt Nam tại Mỹ đã từng gặp phải.

Chúc các bạn thành công và hãy đến với chúng tôi – Trung Tâm Du Học Á Châu, để có thể nhận được những sự tư vấn tốt nhất về vấn đề du học Mỹ của bạn!

trung tâm tư vấn du học mỹ uy tín
Du Học Á Châu – Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín, tận tâm tại Việt Nam

DU HỌC Á CHÂU – DỊCH VỤ DU HỌC MỸ TẬN TÂM
Địa chỉ: 330 Trường Chinh, P. 13, Q. Tân Bình, TP. HCM
Điện thoại: (08) 38.127 196 – 38. 127 152
Email: achauduhoc@gmail.com
Facebook: http://www.facebook.com/congtyduhocachau
Hotline tư vấn miễn phí: 0938.894569 (Ms Vân)

➡ Tham khảo bài viết chọn lựa Công Ty Du Học Mỹ Uy Tín

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được thích nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Thuỵ Anh
Thuỵ Anh
9 years ago

Dạ, cho em hỏi đối với phần tài chính để du học Mỹ thì có tiết kiệm và thu nhập hàng tháng khoảng bao nhiêu là đủ điều kiện để thuyết phục Sứ Quán cấp visa cho mình?

2
0
Would love your thoughts, please comment.x