Du học Anh: học tập, làm việc và định cư

Từ lâu nước Anh được coi là thiên đường dành cho du học sinh đến tìm hiểu, khám phá, định cư lâu dài vì vậy không ít sinh viên muốn ở lại sau khi hoàn thành chương trình du học Anh Quốc. Tuy nhiên, với số lượng cạnh tranh lớn mỗi năm, việc định cư tại đây là một vấn đề không hề đơn giản.

Việc làm và định cư tại Anh
Du học Anh Quốc 2016 với nhiều cơ hội việc làm và định cư

* Một số thuận lợi khi du học Anh Quốc

Tại Anh quốc không như những quốc gia khác việc du học của sinh viên khá thuận lợi khi thời gian visa xét nhanh chỉ trong 2 tuần, không cần phải chứng minh thu nhập bình quân/ tháng, có thời gian học ngắn hơn những nước khác, do đó có thể tiết kiệm nhiều khoảng tiền bởi thời gian học được rút ngắn hơn. Hơn nữa sinh viên còn ở lại làm việc từ 1- 3 năm sau khi được nhà tuyển dụng chính thức nhận làm việc.

Tùy vào những lý do cá nhân và chính sách cụ thể của mỗi quốc gia mà chia thành nhiều hình thức định cư khác nhau. Đa phần các du học sinh ở Anh lựa chọn loại định cư theo dạng kĩ năng, nghề nghiệp. Đây cũng là điều dễ hiểu khi sinh viên có thể dễ dàng hơn trong việc hoàn thành thủ tục định cư và sắp xếp các kế hoạch cho tương lai của mình, định cư dạng kĩ năng sẽ cho phép người lao động định cư dài hạn và được phép nhập quốc tịch sau khoảng thời gian nhất định trong các ngành nghề quy định.

Để có thể định cư theo dạng kĩ năng, sinh viên cần phải cân nhắc kĩ lưỡng trước khi chọn ngành học cho mình khi đi du học Anh Quốc. Có một số trường hợp sinh viên chọn du học Anh nhưng ngành nghề học không đúng và vì thế rất khó xin định cư khi nguồn nhân lực các ngành nghề nổi tiếng đã đủ đáp ứng. Định cư theo dạng kĩ năng sinh viên cần đáp ứng các tiêu chuẩn được xét về độ tuổi, bằng cấp, kinh nghiệm nghề nghiệp bản thân có phù hợp với việc đang thiếu hụt hay không ?

* Một số ngành nghề phổ biến

Hiện nay, nhiều nước cho phép sinh viên định cư theo dạng kỹ năng, đối với những ngành nghề nhất định mà nước họ đang cần nhân lực. Trong khi đó nước Anh đang cần nhiều nguồn nhân lực về ngành như y tế, lập trình video games, giáo viên, kỹ sư, dược phẩm được đánh giá là những nghề đắt giá và cần nhu cầu nhân lực ở Anh. Những người thuộc các ngành nghề trên việc làm ổn định và lương khá cao.

Nổi tiếng với nền giáo dục tiên tiến, hiện đại, Vương quốc Anh là một trong những quốc gia sở hữu chất lượng giảng dạy hàng đầu thế giới. Chú trọng chất lượng giáo dục mang lại nguồn cảm hứng, phát triển trí tuệ, kiến thức giúp sinh viên ra trường có thể đáp ứng công việc. Với đại đa số sinh viên Việt Nam, Anh Quốc là mơ ước để được học tập, làm việc, định cư trong môi trường hiện đại và chất lượng.

Công ty tư vấn du học Á Châu (TH)

Tìm hiểu thêm:

» Du học Anh không cần IELTS

» Tham khảo chi phí du học Úc

» Chọn ngành học nào dễ được định cư Canada

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x