Đi du học Canada có khó hay không?

Có rất nhiều bạn sinh viên cho rằng học tập ở nước ngoài khó hơn rất nhiều so với học tập tại Việt Nam, cũng đã có không ít những sinh viên Việt Nam đã phải tạm biệt Canada mà không có trong tay bất kỳ tâm bằng nào. Vậy đâu là lý do khiến họ chưa thành công? Nguyên nhân dễ hiểu nhất có thể kể tới đó là vì họ xem du học như một cuộc dạo chơi hơn là đi học.

Du học là một cuộc phiêu lưu đầy thú vị, nó không chỉ là chân trời mới để chúng ta khám phá nền văn hóa mới & cuộc sống tươi đẹp nơi đây, mà nó còn là cơ hội tuyệt vời để có thêm được những kiến thức & những kỹ năng bổ ích để thành công hơn trong cuộc sống. Dưới đây là một vài kinh nghiệm bổ ích từ các chuyên viên tư vấn du học Canada của công ty Á Châu có thể sẽ giúp các bạn biết cách phải làm sao để vừa có kết quả học tập tốt vừa có thể hòa mình vào môi trường hoàn toàn mới.

TIẾNG ANH có thể được xem là chìa khóa của cánh cửa đầu tiên

Một câu hỏi khá phổ biến được đặt ra là có nên sang Canada mới học tiếng Anh hay học tiếng Anh ngay khi vốn tiếng Anh của mình đang còn yếu? Câu trả lời là bạn không nên làm như vậy. Chắc hẳn, khi được (hay bị) đẩy vào môi trường mà người khác chỉ toàn nói tiếng Anh thì điều đó sẽ giúp việc bạn học ngôn ngữ mau lẹ hơn. Thế nhưng đối với người có tính cách rụt rè sẽ rất dễ cảm thấy hụt hẫng & lạc lõng vì thấy mình không thể thích nghi với môi trường mới.

Một khi cảm giác này ngày càng lớn dần lên, những bạn đó sẽ vô tình tự ti về tiếng Anh của mình vì ngại giao tiếp. Ngoài ra, vốn ngoại ngữ yếu cũng khiến bạn không nghe rõ bài giảng trên lớp và không thể hiện được hết quan điểm của mình trong bài viết. Tất nhiên đó sẽ là lý do chính khiến thành tích học tập của bạn bị ảnh hưởng đáng kể.

Do đó, hãy cố gắng cải thiện vốn tiếng Anh của mình để việc học tập trở lên đơn giản & có hiệu quả hơn với bạn nhé. Ngoài ra, vốn tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn dễ dàng khám phá được nhiều hơn nét văn hóa & con người Canada.

Chìa khóa thứ hai giúp bạn học tập tốt hơn là SỰ CHỦ ĐỘNG

Đa phần đối với các bạn sinh viên quốc tế khi không hiểu bài họ sẽ ở lại hỏi giáo viên hoặc email cho họ. Nhưng ngược lại, sinh viên Việt Nam & Trung Quốc lại có đôi phần rụt rè trong vấn đề này. Nếu bạn cũng đang rơi vào phần đông của sinh viên Việt Nam, Trung Quốc được nêu trên thì hãy thay đổi đi bạn nhé vì đa phần các giáo viên ở Canada rất nhiệt tình, sẵn sàng giải đáp tất cả thắc mắc của sinh viên. Do đó hãy mạnh dạn lên bạn nhé, vì có thể sự tận tình của giáo viên sẽ giúp bạn rỡ bỏ rào cản cho mình, điều đó cũng là cách giúp bạn học tập hiệu quả hơn.

Nền giáo dục ở Canada tập cho sinh viên tính tự lập rất cao. Dựa trên dàn ý mà giáo viên đã đưa ra, sinh viên sẽ cần phải tự mình nghiên cứu sâu hơn để hiểu rõ vấn đề & tìm câu trả lời cho các bài tập tình huống. Nếu sinh viên nào không quen với cách học chủ động này thì sẽ tự loại mình ra khỏi danh sách lớp. Do đó sau năm thứ nhất, giảng đường có phần vắng hơn vì có nhiều bạn không thích nghi được với phương pháp học này. Vì vậy bạn nên rèn luyện cho mình tinh thần tích cực & chủ động ngay từ bây giờ bạn nhé

du học canada có khó không
Du học Canada không khó như chúng ta thường nghĩ!

Các hoạt động ngoại khóa không thể thiếu trong cuộc sống của du học sinh

Có rất nhiều bạn tỏ ra xem nhẹ các hoạt động ngoại khóa & hoạt động tình nguyện tại trường. Điều này không nên bởi vì đây thực sự là cơ hội rất tốt cho chúng ta khám phá cuộc sống & con người ở Canada, cũng như mở rộng mối quan hệ bạn bè với các bạn sinh viên quốc tế. Ngoài ra, các hoạt động ngoại khóa cũng là cách giúp bạn cải thiện & hoàn thiện hơn các kỹ năng mềm – kĩ năng được xem là rất cần thiết đối với bất kì sinh viên nào. Do đó, nhà trường luôn khuyến khích sinh viên quốc tế tham gia các hoạt động này.

Việc học chưa bao giờ là dễ dàng cả, tuy nhiên sẽ có những cách khác nhau để giúp việc học bớt căng thẳng & không quá khó. Hi vọng những kinh nghiệm vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn thấy rằng việc du học Canada 2018 không quá khó như suy nghĩ của nhiều người.

Du học Á Châu chúc các bạn thành công!

Mọi thắc mắc về thủ tục nhập học & quy trình xin visa du học Canada, Quý phụ huynh & các bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ duy nhất dưới đây của Công ty tư vấn du học Á Châu:

Địa chỉ: 330 Trường Chinh, phường 13, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08. 38127196 – 38127152 – 38123291 – Hotline: 0938894569
Fax: 08. 38123705
Email: achauduhoc@gmail.com
Fanpagehttps://www.facebook.com/congtyduhocachau

>> Chi tiết về việc du học Canada chương trình CES được gia hạn năm 2018

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x