Chính sách ưu đãi cho sinh viên quốc tế du học Canada

(Thông tin tư vấn du học Canada) – Theo thống kê năm 2014 thì Canada cùng với các quốc gia Mỹ, New Zealand, Anh, Úc được xếp hạng là một trong những nước thu hút đông đảo du học sinh Việt Nam. Được biết đến không chỉ vì chất lượng giáo dục được tin tưởng hàng đầu thế giới, quy trình đào tạo chuẩn mực, đội ngũ giảng viên, giáo sư giàu chuyên môn, cơ sở vật chất hiện đại, mà chính phủ Canada còn có rất nhiều chính sách khuyến khích & tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh.

Visa du học Canada có nhiều cải tiến

Chính phủ đang ngày càng cải tiến về quy trình cấp xét visa du học Canada. Một sự kiện đán quan tâm đó là từ ngày 01/06/2014, sinh viên quốc tế không cần phải chờ sau 6 tháng mới được cấp work permit mà được cấp tự động ngay khi nhận visa sinh viên. Đây được xem là động thái tích cực nhất thể hiện mong muốn sinh viên quốc tế tham gia sớm hơn & có điều kiện hội nhập sâu hơn vào nền kinh tế trong quá trình học tập, đồng thời cũng tạo tiền đề vững chắc về kinh nghiệm để du học sinh có thể chính thức tham gia thị trường lao động Canada trong tương lai.

chính sách xin visa du học canada
Canada là quốc gia có mức đầu tư cho giáo dục lớn nhất thế giời.

Chính phủ Canada hỗ trợ học phí cho du học sinh

Chính phủ Canada đã có những hỗ trợ tài chính lớn cho giáo dục, chính vì vậy học phí + chi phí sinh hoạt của du học sinh khi du học Canada thấp hơn hẳn các nước tiên tiến khác. Được biết là nước chịu chi cho các chương trình giáo dục lớn nhất G7, chính phủ Canada dã dành tới 5.2% GDP để đầu tư đào tạo cho nguồn nhân lực, những nguồn chi từ người dân cũng chiếm 1.8 % GDP. Điều đó có thể thấy rằng, quốc gia này xem giáo dục là sự đầu tư lớn lao để phục vụ phát triển nền kinh tế. Chi phí học tập bình quân tại Canada mỗi năm của du học sinh chỉ 20,000 CAD (tương đương 400 triệu VNĐ), rẻ hơn rất nhiều so với Anh 20,000 GBP (tương đương 700 triệu VNĐ) hay Úc 40,000 AUD (tương đương 800 triệu VNĐ)…

Hơn nữa, khi sinh viên quốc tế tốt nghiệp & làm việc tại bang Manitoba sẽ được hoàn trả số tiền tương đương 60% học phí, có thể đạt tới mức tối đa là 25.000 CAD (khoảng gần 500 triệu đồng). Các học phí mà sinh viên đóng cho trường sẽ được chính phủ (thông qua cơ quan thuế Canada) hoàn lại dần qua các năm sống và làm việc (có khai thuế thu nhập) ở Manitoba trong thời gian hoàn trả (kéo dài tối thiểu 6 năm). Đồng thời, nếu trong thời gian học tập mà sinh viên đã đi làm thêm, chính phủ sẽ bắt đầu hoàn trả học phí, tối đa 5%, có thể lên đến 5,000 đô CAD (gần 100 triệu đồng) để rút ngắn thời gian hoàn tiền sau tốt nghiệp. Đây được xem là chính sách nổi bật nhất của chính quyền tỉnh bang trong công cuộc đào tạo nguồn nhân lực & khai thác “chất xám” từ nguồn sinh viên quốc tế.

Nguồn: Công ty tư vấn du học Á Châu

» Bí quyết tìm kiếm công ty tư vấn du học uy tín

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x