Chinh phục học bổng du học Mỹ ‘khủng’ cùng hai nam sinh Hải Phòng

Nguyễn Quốc Hiệp và Doãn Đức Khánh là hai bạn nam sinh Hải Phòng vừa giành được học bổng ‘khủng’ và trúng tuyển vào những đại học hàng đầu của Mỹ.

“Ẵm trọn” học bổng 6 tỷ đồng

Em Nguyễn Quốc Hiệp, học sinh lớp 12 chuyên Lý, trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng vừa trúng tuyển vào các trường đại học của Mỹ: Gettysburg College, Augustana College và The University of Texas – Dallas trong đợt ứng tuyển du học đầu tiên năm nay.

Hiệp nhớ lại khi ứng tuyển vào Lawrence University, họ có hỏi thêm “Tại sao em cảm thấy trường phù hợp với mình?” Thay vì trả lời theo hình thức trả lời truyền thống bằng một bài luận phụ, Hiệp lựa chọn lối hành văn qua thơ lục bát, sử dụng các hashtag# để chinh phục nhà trường bằng cá tính riêng và thể hiện sự quan tâm đặc biệt của mình về các CLB tại trường.

Nguyễn Quốc Hiệp
Em Nguyễn Quốc Hiệp, trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng. Ảnh: VTC News.

Bên cạnh việc đảm bảo thành tích học tập trên trường, Hiệp vừa ôn luyện thi song song 2 chứng chỉ SAT và IELTS, vừa chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển đại học. Đồng thời, cậu cũng đang giữ vai trò chủ chốt tại nhiều câu lạc bộ và dự án môi trường xanh tại Hải Phòng.

Dành nhiều thời gian tham gia hoạt động ngoại khoá, Hiệp cảm thấy mình không chỉ học hỏi thêm được nhiều điều từ các bạn trong câu lạc bộ mà còn biết cách quản lý thời gian để không bị tiêu tốn vào những điều lãng phí.

Được biết, Hiệp từng bị từ chối bởi rất nhiều câu lạc bộ, gặp khó khăn trong quá trình triển khai ý viết luận, thi chứng chỉ SAT ba lần đều không đạt kết quả mong muốn. Những khó khăn trên không làm cậu học sinh nhụt chí. Với Hiệp, tất cả đều bắt nguồn từ tinh thần lạc quan.

Chinh phục 6 trường đại học hàng đầu của Mỹ

Cũng như người bạn đồng trang lứa, Doãn Đức Khánh, lớp 12 trường THPT Ngô Quyền, Hải Phòng, đã tạo nên một kỳ tích cho chính mình trong mùa ứng tuyển du học Mỹ (Early Decision) khi chinh phục được 6/6 trường đại học hàng đầu của Mỹ.

Doãn Đức Khánh
Em Doãn Đức Khánh, trường THPT Ngô Quyền, Hải Phòng. Ảnh: VTC News.

Cụ thể, Khánh trúng tuyển 6 trường đại học: Rhodes College, Texas Christian University, Trinity University, Knox College, College of Wooster và University of Technology – Dallas.

Trên chặng đường chinh phục “giấc mơ Mỹ” của mình, Khánh luôn nỗ lực, kiên trì và phấn đấu hết sức để xây dựng một bộ hồ sơ hoàn hiện về học thuật, thể thao và hoạt động ngoại khóa.

Xuyên suốt quá trình học tập tại trường THPT Ngô Quyền, Khánh liên tục gặt hái nhiều thành tích trong cả học tập lẫn thể thao: Học sinh có thành tích tiêu biểu về học thuật và hoạt động ngoại khóa cấp thành phố (2019); giải thưởng “Học sinh 3 tốt cấp Trung ương”, giải nhất cuộc thi bóng đá cấp trường (3 năm liên tiếp); giải nhì cuộc thi bơi lội cấp trường (2018).

Với mục tiêu gây ấn tượng và tạo điểm nhấn cho bộ hồ sơ ứng tuyển các trường đại học Mỹ, Khánh thể hiện rất rõ tố chất lãnh đạo của mình qua các hoạt động ngoại khóa về việc huấn luyện các kỹ năng giao tiếp như hùng biện, thuyết trình.

Khánh chia sẻ về hành trình học của bản thân: “Ngay khi mùa hè bắt đầu, em đã lao vào ôn tập chuẩn bị cho các kỳ thi này để kịp tiến độ. IELTS thì có thể học ngay tại Hải Phòng nhưng SAT thì phải lên Hà Nội học 3 lần một tuần”.

Liên tục như vậy trong suốt 3 tháng hè, chính sự kiên trì nỗ lực ấy được đền đáp bằng kết quả ngày hôm nay.

Theo Hà Cường / Nguồn: VTC News

>> Top 10 trường đại học an toàn nhất nước Mỹ

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x